Tập cơ bụng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

1. Bài tập cơ bụng tại nhà số 1.

Bài tập bụng tại nhà đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là gập bụng. Gập bụng là bài tập khá đơn giản, được nhiều người lựa chọn khi tham gia tập bụng và có tác dụng giúp giảm mỡ bụng khá hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập bụng tại nhà này như sau:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm ngửa trên một tấm thảm (nên sử dụng thảm tập Yoga để tránh trơn trượt), hai đầu gối co lại, hai tay để sau gáy và đùi tạo với mặt sàn một góc khoảng 45 độ như hình ảnh bên dưới.

– Tiếp theo, bạn từ từ gập người lên đồng thời nhịp thở lúc này là hít vào, giữ tư thế khoảng một vài giây và sau đó hạ người xuống đồng thời thở ra. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập bụng này.

– Chú ý, giữ nguyên chân tại một vị trí, dùng lực bụng để nâng người lên chứ không phải là dùng lực cánh tay. Đặc biệt, nếu như bạn muốn tập nặng hơn nữa thì có thể dùng một bánh tạ nhỏ giữ ngay sau đầu.

2. Bài tập cơ bụng tại nhà 2.

Bài tập bụng tại nhà thứ 2 mà Thiên Trường chia sẻ sau đây có tên là gập bụng ngược. Các động tác trong bài tập bụng này cũng khá đơn giản, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả khá tuyệt vời. Với bài tập cơ bụng tại nhà này thì cách thực hiện của nó như sau:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm ngửa trên tấm thảm, duỗi thẳng tay và chân trong trạng thái thoải mái nhất như hình ảnh. Tay ép sát duỗi dọc theo thân người hoặc dang ra hai bên và ép sát sàn tập.

– Hít vào từ từ và đồng thời đưa hai chân lên cao, giữ tư thế trong một vài giây. Sau đó thở ra rồi hạ hai chân xuống. Lặp lại toàn bộ động tác cho tới khi kết thúc bài tập bụng tại nhà này.

– Chú ý, chân luôn trong tư thế duỗi thẳng, đầu gối thẳng, hai tay và lưng giữ nguyên vị trí ban đầu. Bạn nên thực hiện động tác chậm rãi để có tác dụng cao nhất.

3. Bài tập cơ bụng tại nhà số 3.

Tiếp theo, bài tập cơ bụng tại nhà này có tên là gập bụng tay chạm chân. Đây là bài tập bụng khá khó, nặng hơn các động tác ở trên và phù hợp cho người đã tập gập bụng cơ bản được một thời gian. Cách thực hiện bài tập bụng tại nhà này như sau:

– Bạn cũng trong tư thế nằm ngửa, co một bên đầu gối trái lại tạo với mặt sản một góc 45 độ, tay phải chống hông, tay trái và chân phải duỗi thẳng như hình ảnh bên dưới.

– Từ từ gập người lên đồng thời nâng chân phải lên cao cho tới khi tay trái chạm mũi chân phải (động tác thở lúc này là hít vào). Thở ra rồi hạ người xuống trở về động tác một. Thực hiện khoảng 15 lần và đổi bên để tập cho bên còn lại.

– Chú ý, chân và tay luôn trong tư thế duỗi thẳng, chân trái và tay phải giữ nguyên vị trí ban đầu.

4. Bài tập cơ bụng tại nhà 4.

Bài tập bụng tại nhà số 4 này có tên là gập bụng toàn thân. Đây là bài tập không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và còn giúp toàn thân săn chắc. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập cơ bụng tại nhà này như sau:

– Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, tay và chân duỗi thẳng như hình ảnh.

– Từ từ nâng hai tay và hai chân lên luôn góc với mặt sàn, nhấc hông lên sao cho gối chạm tay. Giữ nguyên động tác một vài giây và sau đó hạ 2 tay về tư thế ban đầu, chân trả về gần chạm đất. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập bụng tại nhà này.

– Chú ý, nhịp thở đều và động tác dứt khoát.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ tư


Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ tư

5. Bài tập cơ bụng tại nhà 5.

Gập bụng nâng chân là bài tập cơ bụng tại nhà cuối cùng mà Thiên Trường Sport muốn chia sẻ với bạn trong chủ đề ngày hôm nay. Bài tập này có độ khó cao hơn và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt hơn cho người tập. Để thực hiện bài tập bụng tại nhà này thì bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Bạn trong tư thế nằm thẳng, 2 tay để sau gáy và 2 chân thẳng gần chạm mặt sàn.

– Thực hiện gập người, nâng cao gối và khủy tay áp cạnh đầu gối. Giữ nguyên động tác một vài giây và sau đó trả người về vị trí ban đầu: 2 tay đưa sau đầu 2 chân duỗi thẳng rồi từ từ đưa sang ngang.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cơ bụng tại nhà này.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ năm


Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ năm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo