Những môn thể thao giúp bạn cao lớn hơn

Thể Thao Đà Nẵng xin giới thiệu đến bạn đọc nhưng môn thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh, thân hình cao lớn và có một vóc dáng thật đẹp

1. Chơi bóng rổ

Môn Bóng rổ là một trong những môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và  hiệu quả nhất. Khi chơi bóng rổ bạn sẽ phải thực hiện các động tác bật nhảy và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng. Việc này sẽ giúp cho các khớp xương của bạn được giãn ra một cách tối đa, … Điều đó giúp cho người chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh hơn. 

2. Chơi cầu lông

Môn cầu lông là một môn thể thao đơn giản và có thể tập luyện với bất kỳ đối tượng nào từ người già đến trẻ nhỏ và có thể tập luyện ở bất kì đâu. . Chơi cầu lông là một cách vận động toàn thân mang đến những lợi ích bất ngờ, trong đó có tác dụng rất lớn trong việc phát triển chiều cao hiệu quả.

Chơi cầu lông di chuyển nhiều, nhảy nhiều giúp tăng chiều cao.

Đánh quả cầu chính xác giúp mắt, tay phản ứng nhanh nhạy

3. Chơi bóng chuyền

 

Môn Bóng chuyền là môn thể thao vận động nhiều và manh. Nó rất hữu ích cho những ai mong muốn có được một chiều cao chuẩn, một vóc dáng gọn gàng và khỏe mạnh..

Đại đa số vận động viên bóng chuyền thường là những người có chiều cao tốt trên 1m7. Do đó, việc tập luyện, vận động, nhảy cao trong bóng chuyền là những động tác tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao.

4. Tập hít xà đơn

Tập xà đơn là một môn thể thao đơn giản có tác dụng tích cực đến chiều cao của cơ thể. Chỉ cần một thanh xà đơn, Dựng hoặc treo ở một vị trí thích hợp là bạn có thể luyện tập hít xà đơn mỗi ngày. Hiện nay có nhiều loại xà đơn cho bạn lựa chọn như : Xà đơn gắn cửa, Xà đơn xếp, Xà đơn chữ A. Ngoài ra, bài tập này còn không mất quá nhiều thời gian và công sức. Do đó, mỗi ngày bạn nên luyện tập xà đơn khoảng 10 – 15 phút, bạn sẽ có một cơ thể thon gọn và chiều cao được cải thiện một cách hiệu quả.

5. Môn bơi lội

Môn Bơi lội là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Môn thể thao này không chỉ giúp bạn có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối mà còn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Khi bạn bơi, cơ thể bạn phải vận động tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Hơn nữa, các di chuyển, vùng vẫy trong nước đòi hỏi người thực hiện phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp xương chắc khỏe và tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

6. Kết luận

Muốn tăng chiều cao, cơ thể khỏe mạnh thì bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Ngoài những môn nên trên thì bạn có thể tập thêm các môn như:

Nhảy dây

Tập bụng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo