Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng với nệm nhảy cao

Nhay cao ngam nghieng

 Một trong những nội dung được đưa vào chương trình học môn giáo dục thể chất của bậc THPT là Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Để thực hiện đúng kỹ thuật nhảy cao nằm nghiêng thì chúng ta cần trải những bước sau:

Dụng cụ cần thiết là trụ nhảy caoNệm nhảy cao tiêu chuẩn

1. Các bước trong kỹ thuật nhảy cao nằm nghiêng

Giai đoạn 1: chạy đà

Đây là giai đoạn đầu. Nó đóng vai trò quyết định, tạo tiền đề cho những bước tiếp theo. Trong giai đoạn này, lưu ý tới phương chạy đà, chuẩn nhất là góc khoảng 30 – 40 độ. bạn cần chạy từ 6 – 11 bước. 

Giai đoạn 2: giậm nhảy

Giai đoạn thứ 2 trong kĩ thuật nhảy nằm nghiêng là giậm nhảy. Lúc này hãy chùng đầu gối, dồn sức bật vào chân giậm nhảy. Sau đó vung chân lăng, dùng sức của hông, đùi để đưa cơ thể lên cao. Cuối cùng là đánh tay để tạo thêm lực Giai đoạn này quyết định trực tiếp tới thành tích của bạn. Kết thúc giậm nhảy sẽ là trên không..

Giai đoạn 3: trên không

Đối với kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng thì khi cơ thể đang trên không, bạn cần co chân, đưa chân lăng qua xà. Lúc này vặn người sao cho song song với xà.

Giai đoạn 4: tiếp đất

Chân giậm nhảy là chân tiếp đất, vì vậy hãy để chân hơi chùng, tay buông tự nhiên. Điều này sẽ giúp giữ thăng bằng khi tiếp đất. Cần đảm bảo an toàn ở giai đoạn tiếp đất.

2. Hình ảnh nhảy cao nằm nghiêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo