Kỹ thuật đấm bao cát boxing tập võ

Đối với những bạn mới tập boxing chưa lâu, việc đấm bao cát khá quan trọng với mục đích chính là để rèn luyện cơ thể, xây dựng các phản xạ cần thiết và luyện tập các cú đấm cơ bản trong boxing. Tuy nhiên, dù mới tập thì việc đấm bao cát boxing không đơn giản chỉ là đấm. 

1. Chia nhỏ buổi tập thành nhiều hiệp nhỏ

Vì bạn là người mới tập nên thường cứ đấm đấm và đấm mà chẳng có bài tập nào. Đấm liên tục và không có chiến thuật như vậy sẽ khiến tay bạn bị mỏi, không cải thiện kỹ thuật và cực kì nhanh chán. Bạn nên chia buổi tập thành nhiều hiệp nhỏ. Một hiệp cải thiện tốc độ và một hiệp cải thiện sức mạnh cú đấm. Cứ xen kẽ như vậy với mỗi hiệp từ 2 đến 3 phút. 

2. Di chuyển cơ thể liên tục ngay cả khi không đấm bao cát boxing

Phải xác định đấm bao cát để làm gì, bạn cư tưởng tượng cái bao cát nó cũng như đối thủ của mình, phải có công, có thủ, phải di chuyển xung quanh bao cát. Tưởng tượng là điều cần thiết trong boxing. Cứ thỏa sức tưởng tượng bao cát. Có thể vẽ thêm mặt ai đó bạn ghét ra giấy và dán lên đó cũng được…

Đấm bao cát để luyện khả năng di chuyển bước chân. Vì vậy, ngay từ khi mới tập, hãy rèn luyện tốc độ thật tốt bằng cách di chuyển ngay cả khi không đấm. Di chuyển là cách để bạn luyện phản xạ né đòn trong cuộc đấu thực sự. Nhất là khi bạn luyện tập với bao cát treo, hãy đẩy bao cát di chuyển và di chuyển linh hoạt bước chân của mình. 

3. Nên sử dụng bao cát boxing loại nào

Tùy vào thể hình, thể lực của bạn mà chọn bao cát cho phù hợp với thể trạng của mình.

Đối với những người mới tập, nên sử dụng các loại bao cát nhẹ. Bao cát nhẹ giúp bạn dễ cảm nhận được lực đấm và hạn chế được những chấn thương khi tung đòn. Loại bao cát khuyên dùng cho những người mới tập là bao cát boxing 1m hoặc bao cát 1m2. Với những boxer cao, to thì có thể sử dụng loại bao cát boxing 1m5 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo