Ăn lạc có béo không? Cách ăn lạc để giảm cân hiệu quả nhất

Lạc là loại hạt giàu dinh dưỡng và trở thành món ăn vặt rất yêu thích của nhiều người bơi hương vị béo bùi, nhất là món lạc rang. Nhưng đây cũng là nỗi lo của những người đang muốn giảm cân bởi lạc giàu calo. Bạn đang thắc mắc ăn lạc rang có béo không? Vậy hãy cùng Thể Thao Đà Nẵng tham khảo những thông tin cụ thể dưới đây để có câu trả lời chính xác !

1. Ăn lạc rang có béo không?

Theo các báo cáo phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g lạc rang có chứa.  580 calo, 8% nước, 25.8g Protein, 17g Carbs, 5.1g đường, 9.1 chất xơ, 50.4g chất béo, 7.8g chất béo bão hòa, 25.23g chất béo không bão hòa đơn, 14.26g chất béo không bão hòa đa và 1487g Omega 6. Ngoài ra, trong lạc rang còn chứa rất nhiều chất thực chất chất oxy hóa khác như: p-Coumaric acid, Resveratrol, Isoflavones, Phytic acid, Phytosterols…

Với những số liệu cho thấy, lạc rang có hàm lượng calo tương đối cao, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Các hàm lượng Protein và chất béo đều nằm trong ngưỡng chuẩn, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cơ. Hàm lượng tinh bột Carbs tương đối nhỏ giúp chỉ số đường huyết thấp, rất tốt cho người bị tiểu đường.

Vậy ăn lạc rang có béo không? Chúng tôi xin trả lời là Không. Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn lạc rang không hề gây béo hay tăng cân. Mặc dù, hạt lạc chứa hàm lượng calo tương đối cao nhưng nếu sử dụng với một lượng vừa đủ thì nó lại có tác dụng giảm cân rất tốt.

Ngoài ra, một vài nghiên cứu cho biết, người ăn lạc rang thường có chỉ số BMI (chỉ số về hàm lượng chất béo trong cơ thể) khá thấp. Chính vì thế, nhiều người đã thêm lạc rang vào thực đơn giảm cân của mình để hạn chế tích tụ chất béo.

Hơn nữa, lạc rang còn có hàm lượng chất xơ tương đối cao giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ các món ăn chính trong ngày. Như vậy, chúng ta có thể tin tưởng ăn lạc rang không lo béo rồi đúng không nào. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người chỉ nên sử dụng khoảng 30g lạc rang mỗi ngày để cơ thể hấp thụ và kiểm soát cân nặng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo